[Thắc mắc] 1 gói snack khoai tây bao nhiêu calo?

Snack là món ăn vặt khoái khẩu, được nhiều người yêu thích từ trẻ em đến người lớn. Tuy nhiên, không ít người thắc mắc một gói snack khoai tây bao nhiêu calo, ăn nhiều có béo không? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

1 gói snack khoai tây bao nhiêu calo?

Một gói snack khoai tây bao nhiêu calo là thắc mắc chung của rất nhiều người, nhất là người trong đang trong chế độ ăn kiêng, giảm cân. Trên thực tế, hàm lượng calo chứa trong mỗi gói snack khoai tây 50gr sẽ có khoảng 160 calo. 

Theo thông tin từ các nghiên cứu dinh dưỡng, cứ trung bình 100g snack nói chung sẽ chứa khoảng 305 kcal cùng với đó là 4.3g protein, 3.7g chất béo và 67.2g carbohydrate.

Đa số các gói snack khoai tây đều có cung cấp thông tin về lượng calo có trong sản phẩm, bạn có thể xem trực tiếp thông tin ấy trên bao bì để có quyết định nên ăn bao nhiêu là phù hợp với thể trạng của bản thân.

1 gói snack khoai tây bao nhiêu calo?

Ăn snack khoai tây có béo không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một gói snack khoai tây có hàm lượng tương đối cao, đồng thời hàm lượng các chất béo, đạm, đường, muối, carbohydrate,… cũng chiếm khá đáng kể. Vì thế, chỉ cần một bịch bánh snack thôi đã gần đủ số calo bạn cần nạp vào cơ thể trong bữa chính, nếu như bạn ăn đến bịch thứ hai hoặc ăn thêm các thực phẩm khác thì sẽ khiến bạn nhanh chóng tăng cân. 

Hơn nữa, nếu bạn ăn quá nhiều snack khoai tây trong thời gian dài, các chất trên có thể tích tụ một lượng lớn trong cơ thể và có thể gây ra một số vấn đề khác liên quan đến sức khỏe.

Ăn snack khoai tây có béo không?

Người đang giảm cân có nên ăn snack khoai tây không?

Để giảm cân thành công thì lượng calo bạn nạp vào hằng ngày phải ít hơn lượng calo tiêu thụ. Vì vậy, nếu có thể kiểm soát chế độ dinh dưỡng và lượng calo nạp vào cơ thể, thì dù đang giảm cân, bạn vẫn ăn được snack khoai tây. 

Lưu ý, bạn không nên ăn snack thay cơm vì thực phẩm này không chứa đủ các chất cơ thể cần mà còn chứa nhiều calo rỗng do chiên rán qua dầu mỡ. Nếu ăn quá nhiều snack khoai tây, bạn sẽ khó kiểm soát cân nặng, khiến cơ thể dễ bị béo phì.

Người đang giảm cân có nên ăn snack khoai tây không?

Ăn snack khoai tây như thế nào để không bị mập?

Để ăn snack mà không bị tăng cân, bạn nên thực hiện theo những cách sau đây: 

– Nên hạn ăn snack tối đa, chỉ nên thưởng thức khoảng 1 lần/tuần hoặc 2 – 3 lần/tháng

– Ăn chậm và nhai thật kỹ: Theo một số nghiên cứu, việc nhai mỗi miếng snack khoai tây 30 giây sẽ giúp giảm đi nhu cầu ăn vặt của bạn cũng như giúp bạn giảm đi sự thích thú với mỗi bữa ăn. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được sự thèm ăn của mình cũng như kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể.

– Uống nhiều nước trước khi ăn sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, từ đó, giúp giảm lượng snack được đưa vào cơ thể.

– Ăn kèm snack khoai tây cùng rau xanh và trái cây tươi. 

– Tăng cường tập luyện thể dục, thể thao sau khi ăn snack để tiêu hao bớt năng lượng dư thừa.

– Áp dụng nguyên lý tăng – giảm cân: Nếu bạn đã ăn snack khoai tây trong những bữa ăn phụ thì trong những bữa ăn chính bạn nên cắt giảm lượng tinh bột và chất béo lại, đồng thời bổ sung nhiều chất xơ trong khẩu phần ăn để tạo cảm giác no lâu. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng calo nạp vào trong một ngày.

Ăn snack khoai tây như thế nào để không bị mập?

Lời kết

Trên đây là các thông tin chi tiết để giải đáp cho thắc mắc “một gói snack khoai tây bao nhiêu calo cũng như việc ăn snack có béo không. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích để có những ý tưởng phù hợp cho thực đơn ăn kiêng hằng ngày của mình.