Mách bạn cách ngâm nước xả quần áo thơm lâu đơn giản

Ngâm nước xả quần áo là một phương pháp giúp tăng mùi thơm cho quần áo sau mỗi lần giặt. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả, bạn có thể khám phá cách ngâm nước xả quần áo thơm lâu được chia sẻ trong bài viết sau đây. 

Cách ngâm nước xả quần áo thơm lâu, lưu hương cả ngày dài

Nếu như bạn muốn quần áo của mình luôn thơm mát và dễ chịu sau mỗi lần giặt giũ, ngâm nước xả vải cho quần áo là một trong những bí quyết giúp bạn đạt được điều đó. 

Dưới đây là cách ngâm nước xả quần áo để mang lại hương thơm lâu cho quần áo mà bạn có thể tham khảo: 

Thời điểm ngâm quần áo với nước xả

Cách ngâm quần áo với nước xả vải thơm lâu để càng lâu, càng thơm là một trong những điều mà rất nhiều người đang lầm tưởng hiện nay. Thực tế, việc ngâm nước xả cho quần áo thơm lâu không khiến cho hương thơm lưu lại cả một ngày dài mà chỉ tác động tiêu cực khiến cho mùi hương nhanh chóng bay mùi. 

Thậm chí, nước xả vải có thể biến đổi và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người. Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn hãy ngâm nước xả cho quần áo khoảng 10 – 15 phút sẽ có đạt được hiệu quả một cách tốt nhất. 

Ngoài ra, thời gian ngâm nước xả vải có thể điều chỉnh khác nhau tùy thuộc vào loại nước xả vải mà bạn đang sử dụng. Do đó, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng để quần áo thơm lâu cả một ngày dài. 

Cho nước xả vào đầu quy trình giặt máy

Bạn có thể cho nước xả vải vào thời điểm đầu trong quy trình giặt cùng với nước giặt. Để thực hiện việc này, bạn cần lưu ý sử dụng lượng nước xả vải tương ứng với tỷ lệ quần áo. 

Lưu ý, bạn hãy nhớ đổ nước xả vào đúng ngăn chứa nước xả trên máy giặt. Sau đó, hãy nhấn nút để máy giặt thực hiện nhiệm vụ và phơi ngay sau khi giặt để quần áo luôn được thơm mát dài lâu. 

cách ngâm nước xả quần áo thơm lâu

Ngâm riêng từng loại vải

Để đảm bảo rằng mỗi loại vải như len, cotton hay nylon đều được ngấm đều và tận hưởng hương thơm lâu, bạn cần phải ngâm từng loại vải này một cách riêng biệt. 

Đây là một trong những cách giúp tối ưu hoá hiệu quả của nước xả và cung cấp hương thơm dễ chịu cho từng loại quần áo. 

Lượng nước xả vải dùng cho 1 lần giặt

Tuỳ thuộc vào số lượng và chất liệu quần áo mà bạn có thể cân nhắc lượng nước xả vải cần dùng. Nếu như bạn cho nước xả vào máy giặt quá nhiều, điều này vừa gây lãng phí, vừa giảm tuổi thọ của thiết bị này. 

Mặt khác, việc cho quá ít nước xả để ngâm quần áo sẽ không đủ làm mềm và thơm vải. Tốt nhất là nên dùng khoảng 1 nắp nước xả cho 20 chiếc áo quần thông thường. 

Trường hợp quần áo có chất liệu vải dày, bạn có thể cho thêm khoảng ½ nắp vừa đủ để các tinh thể lưu hưởng phủ đều trên bề mặt vải, đồng thời còn mang đến mùi thơm và sự mềm mại cho quần áo. 

Những tác hại khi ngâm nước xả quần áo không đúng cách 

Việc sử dụng nước xả vải giúp cho quần áo trở nên mềm mại và có mùi thơm hơn. Song, nếu như bạn dùng không đúng cách thì sẽ dẫn đến một số tác hại như sau: 

– Gây hại cho sức khỏe: Dùng nước xả vải không đúng cách khi ngâm quần áo có thể làm cho hương thơm tỏa ra quá nồng dẫn đến tình trạng gây kích ứng cho làn da nhạy cảm. 

– Tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở: Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của người dùng, đồng thời còn gây ra các bệnh ngoài da như viêm da, dị ứng da. 

– Làm biến dạng sợi vải: Quần áo được làm từ các chất liệu như len, lụa, hoặc loại vải dệt kim có thể bị biến dạng nếu ngâm nước xả không đúng cách, bởi nó có thể làm mất độ bền của sợi vải và làm cho quần áo bị biến dạng.

– Không sử dụng nước xả có mùi hương quá nồng: Nên sử dụng các loại nước xả vải có mùi hương dịu nhẹ, đồng thời tránh mùi quá nồng để không ảnh hưởng đến hệ hô hấp của người dung. 

Lời kết  

Qua những thông tin về cách ngâm nước xả quần áo thơm lâu, ngâm nước xả quần áo là cách tuyệt vời để tăng cường mùi thơm và làm mới quần áo sau mỗi lần giặt. Bằng cách lựa chọn nước xả phù hợp và tuân theo liều lượng đúng, bạn có thể đảm bảo quần áo luôn thơm mát và dễ chịu trong thời gian dài.