Giải đáp: Đến tháng uống bia có tốt không?

Trong giai đoạn kinh nguyệt, cảm giác đau bụng thường gây mệt mỏi và ảnh hưởng không ít đến hoạt động hàng ngày của chị em phụ nữ. Nhiều người đã tìm cách giảm đau bụng bằng nhiều cách uống bia. Tuy nhiên việc đến tháng uống bia có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này để xem thực hư ra sao nhé!

Giải đáp: Có được uống bia trong kỳ kinh nguyệt không?

đến tháng uống bia có tốt không
Có nên uống bia vào những ngày đèn đỏ hay không?

Đến tháng uống bia có tốt không thì câu trả lời là không. Vì sao lại thế thì mời mọi người tham khảo phần nội dung ngay sau đây của chúng tôi.

Đang đến ngày đèn đỏ uống bia sẽ như thế nào?

Uống bia khi đến ngày đèn đỏ sẽ khiến người sử dụng dễ gặp phải những tình trạng như sau:

  • Dễ say: Các chuyên gia đã khuyến cáo rằng việc uống bia trong kỳ kinh nguyệt có thể làm phụ nữ dễ say hơn bình thường. Điều này có liên quan đến sự ảnh hưởng của sự thay đổi hormone và quá trình bài tiết trong cơ thể. Kết quả là lượng enzyme hangover, có tác dụng giảm các triệu chứng say, sẽ giảm xuống một cách đáng kể.
  • Dễ dàng mắc các bệnh về gan: Trong trường hợp này, gan phải làm việc nhiều hơn để sản xuất enzyme hangover và giảm hiện tượng say do uống bia gây ra. Điều này có nghĩa là gan là bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất khi tiêu thụ các loại đồ uống có cồn. Đặc biệt, trong kỳ kinh nguyệt, cơ thể phụ nữ đang trải qua nhiều thay đổi nội tiết, vì vậy việc uống bia có thể tăng sự ảnh hưởng đến gan và tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến gan ở phụ nữ.
  • Tăng cơ đau bụng: chất kích thích có trong bia có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh và cơ trơn của tử cung, gây ra sự co bóp mạnh hơn trong tử cung và làm tăng cơn đau bụng kinh trong ngày đèn đỏ.

Nhiều người có quan niệm rằng uống bia để giảm đau bụng kinh sẽ làm cho kinh nguyệt ra nhiều hơn và giảm đau bụng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, cùng với bia, cà phê và các đồ uống có gas từ nước trái cây đóng hộp cũng có thể gây hại cho sức khỏe. Do đó, quan điểm sử dụng những loại đồ uống này để giảm đau bụng kinh là không chính xác.

Tác hại của việc uống bia khi đến ngày hành kinh

Bia vốn được biết đến là một chất kích thích không tốt cho sự phát triển của trứng và ảnh hưởng đến quá trình sinh sản của phụ nữ. Những tác hại của bia nên sử dụng vào ngày đèn đỏ như sau:

  • Rối loạn kinh nguyệt: Việc tiêu thụ bia quá mức trong ngày đèn đỏ có thể làm thay đổi các mức hormone trong cơ thể. Sự biến đổi này có thể làm mất cân bằng nội tiết, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và gây rối loạn kinh nguyệt về sau. Kết quả là, phụ nữ có thể gặp khó khăn trong việc dự đoán chu kỳ kinh nguyệt và điều chỉnh các hoạt động hàng ngày.
  • Giảm khả năng thụ tinh: Sự lạm dụng bia vào ngày đèn đỏ cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thụ tinh. Chất cồn và các thành phần có trong bia có thể ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng trứng, làm giảm khả năng thụ tinh và làm tăng nguy cơ về vô sinh.

Vì vậy, để duy trì sức khỏe sinh sản tốt, nên hạn chế hoặc tránh tiêu thụ bia vào ngày này và tìm những phương pháp thay thế khác để giải tỏa căng thẳng và đau bụng kinh.

Uống bia có nhanh hết ngày đèn đỏ không?

Uống bia trước ngày kinh có thể gây rối loạn kỳ kinh và làm chậm kinh. Tuy nhiên, tác động này phụ thuộc vào số lượng bia bạn sử dụng. Nếu bạn chỉ uống một cốc bia, không gây vấn đề đến kỳ kinh.

Mặc dù bia có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt nhưng không có nghĩa là việc uống bia sẽ làm kinh nguyệt ra sớm. Số ngày hành kinh của mỗi người không đồng nhất, thường là khoảng 3 ngày, có thể ít hơn hoặc nhiều hơn. Trong suốt 3 ngày đó, tử cung dần thải lớp nội mạc ra ngoài một cách từ từ, vì vậy mọi tác động làm thay đổi kỳ kinh không nên áp dụng trong thời gian này.

Nói chung, không chỉ riêng việc uống bia, bạn không nên sử dụng bất kỳ biện pháp nào để kích thích việc ra kinh nhanh vì điều này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản. Thay vào đó, bạn nên tìm những biện pháp làm giảm đau bụng và bồi bổ cho cơ thể.

Một số loại đồ uống được khuyên dùng trong ngày đèn đỏ

đến tháng uống bia có tốt không
Một số loại đồ uống được bác sĩ khuyên dùng vào những ngày đèn đỏ

Thay vì việc uống bia trong những ngày đèn đỏ thì bạn có thể sử dụng những loại đồ uống sau để bảo vệ cho sức khỏe:

Sữa chua

Trong thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể mất một lượng canxi đáng kể, trong khi đó canxi có khả năng giảm các cơn đau khó chịu trong những ngày này. Để tránh đau bụng, bạn có thể thường xuyên ăn sữa chua hoặc uống sữa trong thời gian trước và trong suốt ngày kinh.

Nước

Trong những ngày kinh nguyệt, thường không chỉ xuất hiện triệu chứng đau bụng, mà còn có thể có những triệu chứng khác như chuột rút và đau nhức. Những triệu chứng này phát sinh do cơ thể đang cố gắng giữ nước. Để khắc phục tình trạng này, cách tốt nhất là tăng cường uống nước hơn so với ngày thường, nhằm tránh tình trạng thiếu nước trong cơ thể.

Trà gừng và trà hoa cúc

Không nên uống trà trong thời kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên, trà gừng và trà hoa cúc là ngoại lệ.

  • Trà gừng: Có tác dụng hỗ trợ giảm đau dữ dội ở vùng tử cung trong thời kỳ kinh nguyệt.
  • Trà hoa cúc: Giúp tử cung co thắt dễ dàng hơn, cùng với việc điều hòa tâm trạng và giảm sự khó chịu trong những ngày này.

Ngũ cốc

Ngũ cốc là nguồn cung cấp giàu vitamin B và E, giúp giảm mệt mỏi và căng thẳng cho hệ thần kinh. Vì vậy, trước khi bước vào ngày kinh, việc ăn một khẩu phần ngũ cốc ba tiếng trước khi đi ngủ có thể giúp giảm đáng kể các triệu chứng đau bụng và mệt mỏi lên đến 70%.

Lời kết

Qua những chia sẻ trên thì chắc hẳn mọi người đã dễ dàng trả lời được câu hỏi đến tháng uống bia có tốt không. Thật sự, việc uống bia trong ngày đèn đỏ không có lợi ích gì đối với sức khỏe của bạn. Hãy từ từ bỏ thói quen này và thay thế bằng những loại thức uống dinh dưỡng hơn.